Bạn đã biết cách khắc phục về lỗi sim mạng di động iTelecom?

Vì sao sim iTelecom không vào được mạng? Cách khắc phục?

Nguyên nhân sim iTelecom không vào được mạng?

- Sim iTelecom không vào được mạng là một trong những thắc mắc của phần lớn các khách hàng khi sử dụng mạng viễn thông Đông Dương. Theo đó, chúng ta có rất nhiều lý do khiến sim không thể vào được mạng từ các yếu tố chung nhất và những nguyên nhân đến từ sự khác biệt trong đặc thù của từng nhà mạng. Một số yếu tố chung mà các bạn cần phải kiểm tra trước đó chính là sim của bạn đã được kích hoạt hay chưa, sim có bị hư hỏng gì hay không? Mạng sim có yếu hay không?

- Bạn cần kiểm tra và chắc chắn mình đã bật mạng dữ liệu di động, đây là một lỗi khá phổ biến đến từ người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng 2 sim thì nên kiểm tra xem bạn đang sử dụng sim nào cho dữ liệu di động. Nếu cần thiết, bạn có thể tắt nguồn máy và khởi động lại xem có khắc phục được tình trạng sim iTelecom không vào được mạng hay không nhé.

Sim iTelecom đã được kích hoạt chưa?

Nếu bạn vừa mua sim về thì cần đảm bảo sim của mình đã được kích hoạt thành công, nếu không thì bạn không thể sử dụng để vào mạng được và kể cả là nhắn tin, nghe gọi bình thường. Để kích hoạt sim thì bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản đó là nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu sử dụng một cách bình thường.

3. Gói dung lượng mà bạn đang đăng ký?

Hiện nay đa phần các gói cước đều có tính năng tự động tắt kết nối khi bạn đã sử dụng hết tốc độ cao của dịch vụ, nhằm tránh trường hợp bạn bị trừ tiền vào tài khoản chính vì truy cập internet quá tay. Bạn cần kiểm tra xem dung lượng tốc độ cao còn lại của mình là bao nhiêu, bên cạnh đó, nếu bạn vừa mới đăng ký gói cước thì hãy thử tắt máy khởi động lại. Vì theo một số gói cước hiện nay thì khi bạn thực hiện thao tác này mới có thể sử dụng được gói dịch vụ vừa đăng ký.

4. Bạn truy cập vào web nào?

Một số người dùng vô tình đưa một trang web nào đó vào danh sách chặn và sau đó không thể truy cập được nữa, đây là tình huống khá hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra bởi có thể không phải bạn là người tự tay làm điều đó. Ngoài ra, có một số trang web bị chặn bởi chính phủ hoặc nhà mạng thì bạn cũng không thể truy cập được. Để biết chính xác đây có phải là nguyên nhân khiến cho sim iTelecom của bạn không thể truy cập vào mạng được hay không, bạn chỉ cần thử truy cập vào các trang web phổ biến khác như mạng tìm kiếm Google hoặc Youtube.

5. Tại sao sim iTelecom bị hư hỏng?

Nếu gần đây bạn có thực hiện thao tác tháo lắp sim và đã thử qua các cách bên trên thì lúc này bạn đã có thể nghĩ đến việc sim iTelecom của mình bị hư hỏng do trầy xước ở vị trí mạch. Điều bạn cần làm lúc này đó là đến các địa chỉ cửa hàng của iTelecom gần nhất hoặc liên hệ đến tổng đài để có hướng xử lý tốt nhất.

6. Sim iTelecom nạp thẻ gì?

Sim iTelecom nạp thẻ gì là một trong những thắc mắc của phần lớn người chưa từng sử dụng qua hoặc đang có ý định sử dụng. Theo đó, đây là nhà mạng đầu tiên của nước ta sử dụng theo hình thức mạng ảo, tập trung vào việc phát triển dịch vụ và sử dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có của Vinaphone nên bạn có thể sử dụng thẻ cào của Vinaphone để nạp tiền vào tài khoản.

7. Vì sao sim iTelecom không nhận được tin nhắn?

- Nếu sim iTelecom không nhận được tin nhắn đến, bạn cần kiểm tra các vấn đề sau đây và chắc chắn là đã làm theo đúng trước khi liên hệ đến tổng đài hỗ trợ:

  • B1: Chắc chắn mã số trung tâm tin nhắn của bạn là +8491020005.

  • B2: Kiểm tra bạn có bị khóa 2 chiều hay không. Nếu bạn đã lâu không sử dụng sim hoặc đã lâu không có phát sinh thẻ nạp mới thì khả năng bạn đã bị khóa 2 chiều là rất cao. Để kiểm tra thử thì bạn có thể nạp thẻ mệnh giá thấp hoặc liên hệ đến tổng đài.

  • B3: Hãy thử thao tác theo cú pháp sau đây: *5005*7672*+8491020005# ok.

  • B4: Nếu tất cả các bước trên đều không thể khắc phục sự cố, bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài để có hướng giải quyết tốt nhất nhé.

- Trên đây chính là một số lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng mạng di động iTelecom và các phương pháp để giải quyết. SimSoDep.Com chúc các bạn có thể khắc phục sự cố mà mình gặp phải một cách nhanh nhất.

★ Xem thêm: Bạn đã có được thông tin về nhà mạng iTelecom mới nhất 2021?

Vì sao sim iTelecom không vào được mạng? Cách khắc phục?