Sim số đẹp đầu số cố định mới

Sim số đẹp đầu số cố định nào đẹp nhất hiện nay?

Chuyển đổi mã vùng đầu số cố định mới

- Cụ thể, giai đoạn 1 bắt đầu từ 11/2/2017, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 bắt đầu từ 15/4 và giai đoạn 3 từ 17/6 áp dụng cho 46 tỉnh, thành phố. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn.

- Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ. Sau ngày 13/3 (của đợt 1), 14/5 (của đợt 2) và 16/7 (của đợt 3), các tỉnh thành này sẽ dùng mã vùng mới hoàn toàn. Trước đó, bộ Thông tin và Truyền thông đã có quy hoạch về kho số viễn thông từ 1/3/2015. Trong quy hoạch này có lộ trình chuyển thuê bao di động từ 11 số xuống thành thuê bao 10 số và chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định. Việc chuyển đổi này sẽ ảnh hướng lớn nhất đến VNPT vì đây là nhà mạng có số thuê bao cố định lớn nhất.

- Theo bộ Thông tin và Truyền thông, để đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ trong từng thời kỳ, việc điều chỉnh quy hoạch kho số viễn thông là việc bình thường và cần thiết. Các nước trên thế giới cũng thường điều chỉnh quy hoạch kho số sau khoảng 10 - 15 năm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển.

- Trong những năm qua, do việc chia tách và hợp nhất tỉnh, thành phố, độ dài mã vùng của Việt Nam không nhất quán (có tỉnh có mã vùng dài 3 chữ số, tỉnh khác lại chỉ có một hoặc 2 chữ số). Điều này không phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đầu số cố định 04, 08 giá rẻ nhất hiện nay tại SimSoDep.Com

- Việc điều chính mã vùng, mã mạng không chỉ giải quyết bất cập mà có tính toán cho các lợi ích lâu dài, cụ thể là:

  • Thứ nhất: Sau khi thực hiện Kế hoạch, độ dài quay số khi gọi liên tỉnh hoặc gọi từ di động đến thuê bao cố định là thống nhất trên toàn quốc, đều là 11 chữ số

  • Thứ hai: Các tỉnh, thành phố liền kề được gom chung vào một nhóm mã vùng (chẳng hạn nhóm mã vùng 20 là các tỉnh Đông Bắc)

  • Thứ ba: Sau khi thực hiện Kế hoạch, tất cả các mã vùng được đưa về đầu 2, sẽ thu lại được nhiều đầu mã để chuyển thuê bao di động 11 chữ số về 10 chữ số. Điều này góp phần hạn chế sim 11 số rác, tin nhắn rác chủ yếu xuất phát từ thuê bao di động 11 chữ số trong thời gian qua

  • Thứ tư: Toàn bộ đầu mã 1x sẽ được dùng cho thuê bao di động, có được hàng tỷ số phục vụ cho phát triển Internet vạn vật lâu dài

  • Thứ năm: Việc chuyển đổi mã vùng là một bước thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông, đảm bảo tài nguyên viễn thông được sử dụng hiệu quả

- Theo số liệu từ Cục Viễn thông, số thuê bao di động hiện chiếm tới 95% và thuê bao cố định chỉ còn 5%. Đây là xu hướng chung của thế giới khi thiết bị di động ngày càng tăng trưởng mạnh, kéo theo sự suy giảm của số điện thoại cố định.

- Từ 0h ngày 17/6, 23 tỉnh, thành phố trong đó có thủ đô Hà Nội và TP HCM sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới, theo quy hoạch kho số viễn thông của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Đây là đợt đổi mã vùng số điện thoại cố định thứ 3 trong năm, cũng là đợt cuối cùng. Những tỉnh, thành có tên trong danh sách đổi mã vùng số điện thoại cố định đợt này bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp.

- Trong đó, mã vùng số điện thoại cố định của Hà Nội được chuyển từ 4 sang 24, TP HCM từ 8 sang 28. Đây là 2 địa phương có số lượng thuê bao cố định lớn nhất cả nước.

- Giống với 2 lần chuyển đổi trước đây (lần lượt diễn ra vào ngày 11/2 và 15/4), việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng. Trong thời gian này, người dùng vẫn có thể quay số song song theo cả mã vùng cũ và mới. Trong một tháng tiếp theo, hệ thống sẽ duy trì âm thông báo. Khi người dùng quay số theo mã vùng cũ, hệ thống sẽ hướng dẫn quay số lại.

- Khi kết thúc đợt 3, sẽ có 59 tỉnh thành tiến hành thay đổi mã số điện thoại cố định. Có 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên đầu số.

- Đại diện VNPT - đơn vị có số thuê bao cố định lớn nhất hiện nay cho biết đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật để thực hiện việc chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khách hàng.

- Đơn vị này cũng cho phát hành ứng dụng VNPT Update Contacts để hỗ trợ người dùng thay đổi chuyển đổi số điện thoại lưu trên danh bạ người dùng. Ứng dụng này có mặt trên cả 2 nền tảng di động lớn nhất hiện nay là Android và iOS.

- Theo ông Trần Mạnh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau khi hoàn tất chuyển đổi, tất cả mã vùng mới sẽ thống nhất dùng 3 chữ số, bắt đầu bằng chữ số 2. Độ dài của các thuê bao cố định cũng thống nhất là 11 chữ số.

- Mã vùng số điện thoại cố định từ 7 đầu số (2 đến 8) sẽ chuyển về chỉ còn một đầu số, thu lại được 6 đầu số. Trong 6 đầu số này thì đầu 06 sẽ được dùng cho các dịch vụ mới như điện thoại Internet, điện thoại vệ tinh, dùng cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, dư ra được 5 đầu số cho tài nguyên quốc gia, phục vụ cho mục đích lâu dài về sau.

- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết việc chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định là để tạo kho số cho phát triển thông tin di động và xu hướng vạn vật kết nối.

- Cụ thể, sau khi chuyển đổi sẽ dành ra được nhiều đầu số để phát triển mạng di động, cho phép chuyển đổi các thuê bao di động 11 số sang 10 số, tạo sự đồng nhất. Ông Tâm nhấn mạnh việc quy hoạch kho số viễn thông là điều các nước trên thế giới phải làm để đáp ứng nhu cầu sử dụng và sự phát triển liên tục của dịch vụ viễn thông, CNTT.

★ Xem thêm: Sim số đẹp đầu số cố định 04

Sim số đẹp đầu số cố định nào đẹp nhất hiện nay?