Chuyển đổi mạng giữ nguyên số gồm bước cơ bản nào?

Những điều cần biết về chuyển mạng giữ số?

Đổi mạng giữ nguyên số là gì?

- Đổi mạng giữ nguyên số được hiểu đơn giản nhất là việc chuyển mạng di động này sang mạng khác của thuê bao mà số điện thoại vẫn giữ nguyên.

- Với dịch vụ này, bạn có thể trải nghiệm được các loại hình hỗ trợ thuê bao của mạng di động mình vừa chuyển đổi mà không phải trải qua nhiều thủ tục đổi số phức tạp khác. Điều này cũng giúp bạn đảm bảo sự thuận tiện khi giữ liên lạc với những người xung quan hơn.

- Tuỳ vào từng nhà mạng mà mức phí chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số là khác nhau. Do đó, trước khi làm giao dịch, bạn nên đến cửa hàng hoặc liên hệ với tổng đài để được hướng dẫn cụ thể.

Các bước đổi mạng giữ nguyên số

- So với những loại hình dịch vụ thuê bao khác thì quá trình chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số có phần phức tạp hơn vì có khá nhiều thủ tục. Để quá trình chuyển đổi diễn ra thuận tiện mà không bị mất tiền oan thì dưới đây là những bước làm cụ thể bạn nên note lại nhé:

  • Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng. Trước khi chuyển đổi mạng giữ nguyên số, bạn cần gửi yêu cầu đến tổng đài của nhà mạng mà bạn muốn chuyển thông qua tổng đài, website chính thống, ứng dụng điện thoại hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch. Việc gửi yêu cầu chuyển đổi sẽ giúp nhà mạng nhận được thông tin, từ đó giúp bạn thực hiện quá trình chuyển đổi một cách chính xác và nhanh gọn nhất

  • Bước 2: Thực hiện chuyển đổi tại cửa hàng. Sau khi gửi yêu cầu thành công, bạn cần thực hiện thủ tục ngay tại các cửa hàng hoặc điểm giao dịch của các nhà mạng này ở bất cứ địa điểm nào. Lúc này chuyên viên sẽ chịu trách nhiệm giúp khách hàng thực hiện chuyển đổi mạng mà vẫn giữ nguyên số điện thoại. Trong trường hợp không thể đến cửa hàng, vẫn có dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi tại nhà mà bạn có thể sử dụng

  • Bước 3: Nộp cước chuyển. Sau khi chuyên viên thực hiện chuyển đổi xong, bạn cần nộp phí ngay tại trung tâm giao dịch hoặc với chuyên viên phụ trách tại nhà. Tuỳ vào thuê bao là trả trước, trả sau hay dựa vào từng nhà mạng mà cước chuyển sẽ khác nhau, giao động khoảng vài chục ngàn

  • Bước 4: Nhắn tin cú pháp. Chuyển đổi mạng xong, bạn sẽ nhận được sim mới với số điện thoại cữ, lúc này để kích hoạt sim, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp là được. Với từng nhà mạng, cú pháp kích hoạt là khác nhau và các chuyên viên sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Nếu muốn đổi sang nhà mạng Viettel thì cú pháp bạn cần gửi là YCCM đến 1441 và không hề mất phí nhé.

  • Bước 5: Nhận thông báo kết quả. Sau khi hoàn tất những thủ tục đổi mạng giữ nguyên số, bạn chỉ cần nhận kết quả thông báo thành công và sim đã có thể hoạt động như bình thường. Để kiểm tra xem sim hay dịch vụ thuê bao có vấn đề gì hay không, bạn có thể gọi, nhắn tin hoặc sử dụng các dịch vụ mà nhà mạng cung cấp

- Đổi mạng giữ nguyên số có thể nói là loại hình dịch vụ phát triển mạnh bậc nhất hiện nay khi nhu cầu chuyển nhà mạng tăng lên không ngừng. Đặc biệt, với những dịch vụ hỗ trợ ngày một cải thiện, việc đổi nhà mạng cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

★ Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo đơn giản nhất

Những điều cần biết về chuyển mạng giữ số?