4G VoLTE Vinaphone là gì bạn đã biết chưa?

4G VoLTE là gì? Tại sao thuê bao 4G các mạng nên sử dụng?

4G VoLTE VinaPhone là gì?

- Từ ngày 1/7, tất cả các thuê bao của nhà mạng Vinaphone sẽ được trải nghiệm dịch vụ 4G VoLTE. Nhiều người đã hỏi rằng 4G VoLTE VinaPhone là gì vì nghe khá là lạ, đây chính là dịch vụ HD Call của Vinaphone, tức là những cuộc gọi có chất lượng cao trên dải tần 4G từ 50Hz - 7kHz.

- Vậy thì dịch vụ này có gì hấp dẫn? Những cuộc gọi chất lượng cao này giúp người sử dụng đàm thoại tốt hơn, có thể nghe rõ được âm thanh một cách trung thực, trong trẻo, ít bị nhiễu bởi tiếng rè, tiếng ồn do tạp âm trong môi trường xung quanh gây ra. Dịch vụ 4G VoLTE của VinaPhone mang đến các cuộc gọi chất lượng cao.

- Gọi điện bằng 4G VoLTE VinaPhone khác gì với những cuộc gọi thông thường? Những cuộc gọi bình thường giữa thuê bao này với thuê bao khác có dải tần âm thanh giới hạn từ 0,3kHz - 3,4kHz, nên vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tạp âm, và thời gian kết nối cuộc gọi cũng lâu hơn. Trong khi cuộc gọi chuẩn HD nhờ 4G VoLTE VinaPhone thì có dải tần âm thanh từ 50Hz - 7kHz sẽ giúp âm thanh trở nên rõ ràng, giảm thiểu tiếng rè nhiễu sóng, tiếng ồn xung quanh, và cũng giúp thời gian kết nối cuộc gọi được rút ngắn khoảng một nửa so với trước đây.

- Điểm đặc biệt nhất chính là các cuộc gọi truyền thống khi gọi đi, sóng tự động trở về 2G / 3G, nếu bạn để ý khi kết nối cuộc gọi thì internet cũng ngắt luôn. Còn cuộc gọi của 4G VoLTE vẫn giữ nguyên sóng 4G chất lượng cao, tức là vẫn có thể truy cập internet thông thường.

- Cách thức đăng ký dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE VinaPhone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp HDCALL gửi 888. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không mất cước phí khi đăng ký. Cước thoại được tính như các cuộc gọi thông thường, tương ứng với thời lượng cuộc gọi và gói cước đang sử dụng. Đây quả thật là điều tuyệt vời đến từ nhà mạng Vinaphone.

Điều kiện sử dụng dịch vụ cuộc gọi 4G VoLTE Vinaphone?

- Dịch vụ 4G VoLTE VinaPhone đã được phủ sóng khắp toàn quốc, tuy nhiên vẫn chỉ áp dụng trên các thuê bao có trong danh sách được đăng ký dịch vụ, nhà mạng sẽ chủ động gửi tin nhắn mời đăng ký dịch vụ. Bạn cũng có thể gửi thử tin nhắn để xem mình có nằm trong danh sách sử dụng dịch vụ không nhé. Ngoài ra, một số điều kiện thuê bao phải đáp ứng để đăng ký được dịch vụ như sau:

  • Thứ nhất, thuê bao phải đang sử dụng sim 4G Vinaphone, nếu bạn còn dùng sim Vinaphone đời cũ, hay đến với các cửa hàng giao dịch để đổi sang sim 4G mới nhất nhé

  • Thứ hai, cả hai thuê bao nghe và nhận cuộc gọi đều phải đăng ký dịch vụ 4G VoLTE thì mới có thể tận hưởng cuộc gọi chất lượng cao. Còn nếu một trong hai thuê bao đăng ký thì vẫn không được

  • Thứ ba, điện thoại bạn phải hỗ trợ tính năng VoLTE. Hiện nay một số dòng điện thoại Android mới như Samsung Vivo, Huawei, Bphone, Nokia được trang bị thê, chức năng này

- Sau khi đăng ký xong dịch vụ 4G VoLTE bạn cần tiếp tục kích hoạt tính năng Thoại và dữ liệu (Voice và data) trên thiết bị di động của mình. Cách bật chế độ VoLTE trên điện thoại như sau:

  • Bước 1, bạn vào phần Cài đặt (Settings) chọn mục Kết nối (Connections)

  • Bước 2, chọn mục Các mạng di động (Mobile network)

  • Bước 3, kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls)

- Thông qua những thông tin trên, SimSoDep.Com hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE Vinaphone là gì. Hãy đăng ký thử cho sim của mình và người thân, bạn bè để trải nghiệm thử dịch vụ hấp dẫn này nhé.

★ Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển sim Vinaphone sang Viettel hiệu quả

4G VoLTE là gì? Tại sao thuê bao 4G các mạng nên sử dụng?