Bạn đã biết cách khắc phục sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý?

Vì sao sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý? Cách khắc phục?

Các dấu hiệu khiến bạn nghĩ rằng sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý?

- Dấu hiệu lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy đó chính là tài khoản sim điện thoại của bạn bị hết một cách vô cùng nhanh chóng mặc dù bạn không dùng gì nhiều, nghe gọi rất ít, thậm chí là truy cập internet cũng hạn chế.

- Bạn cũng chẳng đăng ký bất cứ dịch vụ gì mà tài khoản cũng hết nhanh chóng. Khả năng cao là sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý mà bạn không biết?

- Mới nạp thẻ dùng không được bao lâu đã hết, tổng đài báo Số tiền còn lại trong tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi này. Xin vui lòng nạp thêm tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng gây ra phiền toái cho bạn, bị gián đoạn liên lạc.

Các nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý?

Sim bị trừ tiền chỉ khi sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng, có những lúc bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng mà bạn không biết. Dưới đây chính là một số nguyên nhân khiến sim Vina bị trừ tiền:

- Gói cước âm thầm tự động đăng ký và gia hạn mà bạn không biết: có một số sim tự đăng ký và cũng tự gia hạn dịch vụ gia tăng như nhạc chờ, tin nhắn gọi lại, tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ mà không báo tin nhắn đăng ký / gia hạn về máy nên bạn không biết, khiến tài khoản bị trừ tiền rất nhiều lần.

- Gói cước miễn phí tháng đầu, tự gia hạn những tháng sau: một số gói cước được sử dụng miễn phí, nhưng không nói rõ là chỉ miễn phí tháng đầu và không miễn phí tháng sau. Sau khị bị trừ tiền gia hạn bạn mới biết thì đã muộn.

- Dùng dịch vụ nhưng chưa đăng ký gói cước hoặc đăng ký không thành công: có những khi bạn không để ý cứ tưởng mình đăng ký gói cước rồi nên cứ thể mà sử dụng dịch vụ một cách thoải mái, nhất là truy cập internet, khiến cho sim bị trừ tiền một cách nhanh chóng.

- Phát sinh vượt gói: các gói cước của nhà mạng chỉ cho một lượng ưu đãi nhất định, nếu bạn sử dụng vượt quá gói ưu đãi sẽ bị trừ tiền.

- Vô tình click vào những tin khuyến mại không rõ ràng, hoặc những quảng cáo trên website cũng khiến sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý mà bạn không biết.

- Có người sử dụng và đăng ký các gói cước dịch vụ mà bạn không biết: nhiều người để điện thoại cho người thân, con trẻ dụng và vô tình bị đăng ký gói cước, dẫn đến bị trừ tiền.

3. Các cách kiểm tra khi bạn nhận thấy sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý?

Khi bạn phát hiện hoặc nghi ngờ sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý, bạn cần phải kiểm tra lại nguyên nhân vì sao, và dưới dây là một số cách để kiểm tra:

  • Liên hệ lên tổng đài Vinaphone theo số 18001091: Bạn hãy hỏi xem vì sao sim bị trừ tiền, tư vấn viên của nhà mạng Vinaphone sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Nhớ hỏi kỹ bạn đã đăng ký những gói cước nào và cách hủy ra sao nhé.

  • Nhắn tin theo cú pháp: Soạn tin nhắn theo cú pháp TK gửi 123 (miễn phí). Sẽ có tin nhắn thông báo tình trạng cước gửi về cho bạn.

  • Nhấn phím *091# và *123# để lấy thông tin sử dụng cước phí từ hệ thống.

  • Đến trực tiếp điểm giao dịch để nhờ các giao dịch viên kiểm tra và hỗ trợ.

4. Các cách hạn chế sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý?

- Để hạn chế sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý, bạn cần hủy hết những dịch vụ không dùng đến để tránh bị trừ tiền thêm nữa. Liên hệ tổng đài để hỏi rõ cách hủy từng gói cước, có thể yêu cầu các tư vấn viên hủy luôn hoặc bạn tự hủy theo các cú pháp đã được hướng dẫn.

- Và quan trọng nhất, hãy thường xuyên theo dõi, kiểm tra, quản lý tài khoản của mình để tránh việc sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý. Khi đã theo dõi thật kỹ bạn sẽ dễ nhận ra được lúc nào bị trừ tiền, từ đó hạn chế được việc trừ tiền một cách vô tội vạ.

- Theo đó cũng giám sát việc cho người khác mượn điện thoại, mượn sim để tránh bị họ đăng ký gói cước mà bạn không biết. Với bài viết này, SimSoDep.Com mách bạn cách khắc phục lỗi sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý để tránh bị mất tiền oan một cách lãng phí.

★ Xem thêm: Bạn đã biết cách khắc phục về lỗi sim mạng di động iTelecom?

Vì sao sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý? Cách khắc phục?