Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn khóa sim nhé

Cách kiểm tra thông tin chính chủ và giải pháp khi khóa sim?

Tại sao cần đăng ký thông tin cá nhân chính chủ?

- Khi Bộ TT & TT đưa ra quyết định bắt buộc các thuê bao di động của những nhà mạng thuộc quyền quản lý của nhà nước phải đăng ký thông tin cá nhân nếu không sẽ bị khóa một chiều và sau đó là khóa 2 chiều vĩnh vìễn. Trước quyết định này, nhiều người dùng tỏ ra khá lo ngại và không hiểu lý do vì sao lại phải đăng ký trong khi Sim Viettel của họ đang sử dụng rất bình thường và không gặp bất cứ vấn đề nào cả. Theo nhiều nguồn thông tin giải thích cho quy định này thì việc đăng ký thông tin cá nhân Viettel sẽ giúp người dùng bảo vệ được số Sim của mình trọn đời, tránh xẩy ra tranh giành, đánh cắp số điện thoại.

- Điều này đối với những người sử dụng Sim thường thì sẽ thấy không quá quan trọng nhưng đối với những ai đang sử dụng Sim số đẹp có giá trị lớn thì quả thực là rất cần thiết. Sim số đẹp là các dòng Sim có sự xuất hiện của các con số may mắn, có tính phong thủy tốt, được sắp xếp với nhau một cách có logic, có ý nghĩa nên chúng được coi như tấm bùa hộ mệnh, là trợ thủ đắc lực cho chủ nhân. Chính bởi những ý nghĩa tốt đẹp này mà Sim số đẹp có giá trị rất cao và từ đó cũng có rất nhiều thủ thuật, chiêu trò để đánh cắp số điện thoại đẹp nếu người dùng chưa đăng ký thông tin cá nhân Sim Viettel, dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản.

◉ Hạn chế việc sử dụng Sim rác đế lừa đảo?

Ngày nay các đối tượng lừa đảo liên tiếp tung ra nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh vào tâm lý, sự cả tin của nhiều người để lợi dụng, lừa đảo hòng vụ lợi cho bản thân. Và không thể không kể đến những vụ lừa đảo bằng cách sử dụng số Sim rác để gọi điện lôi kéo, dụ dỗ, yêu cầu chuyển tiền rồi sau khi biết bị lừa, kiểm tra số điện thoại thì số đó đã không còn được sử dụng và không có bầt cứ thông tin về chủ thuê bao. Thậm chí một số còn tinh vì hơn khi dùng thủ thuật để đầu dây bên kia vừa nghe máy thì số cước phí đã nhanh chóng đội lên rất nhiều. Như vậy việc yêu cầu phải đăng ký thông tin cá nhân Sim Viettel sẽ giúp hạn chế được việc sử dụng Sim rác, giúp nhà mạng dễ dàng quán lý các thuê bao của mình, tần suất người dùng di động bị làm phiền bởi tin nhắn rác hay bị lừa đảo qua điện thoại cũng có thể ít hơn đáng kể.

◉ Nhanh chóng lấy lại số Sim khi bị mất hoặc hỏng?

Trong quá trình sử dụng Sim điện thoại, có thể bạn gặp sự cố không mong muốn như cháy Sim, hỏng Sim hay mất điện thoại. Trong trường hợp này, nếu chiếc Sim của bạn đã được đăng ký chính chủ thì việc yêu cầu khóa Sim và lấy lại số điện thoại rất nhanh chóng. Tuy nhiên nếu số điện thoại đó của bạn chưa được đăng ký thông tin, khi đến điểm giao dịch làm lại Sim, bạn phải cung cấp số điện thoại thường xuyên liên lạc, các thông tin về số tiền còn lại trong tài khoản chính, giá trị thẻ nạp thường xuyên hoặc gần nhất đồng thời lại phải cam kết chịu trách nhiệm nếu có khiếu nại liên quan. Nói chung là vô cùng rườm rà, phức tạp, mất thời gian.

Thao tác hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel?

Theo lý giải ở trên thì đăng ký thông tin Viettel là việc làm hết sức cần thiết đối với những cá nhân đang sử dụng Sim mạng Viettel. Vậy làm cách nào đề biết được số Sim mà bạn đang sử dụng đã được đăng ký thông tin cá nhân hay chưa và thông tin đó có đúng hay không? Thông thường nếu thuê bao cần bổ sung thông tin, tổng đài Viettel sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo nhưng trong một số trường hợp, nếu không nhận được tin nhắn, bạn có thế tự mình kiểm tra bằng cách.

- Kiếm tra thông tin Sim Viettel có cần đăng ký chính chú hay không:

+ Bước 1: Truy cập vào website vietteltelecom

+ Bước 2: Nhập số thuê bao cần kiếm tra vào ô trống rồi nhấn Tra cứu

  • Nếu kết quá là Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin tức là số điện thoại của bạn đã cập nhật đầy đủ tất cả thông tin

  • Nẽu bạn nhận được kết quả là Thuê bao cần chuấn hóa thông tin, bổ sung CMND ảnh chụp chân dung KH tức là thuê bao chưa được đăng ký chính chủ

Với cách này, bạn chỉ kiểm tra được thuê bao của mình đã được đãng ký chính chủ chưa chứ hoàn toàn biết được thông tin của chủ sở hữu thuê bao. Do vậy đẽ biết được chính xác là thuê bao có được đăng ký chính xác dưới tên của chủ sở hữu hay không, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa đó là kiểm tra thông tin qua tổng đài Viettel.

- Kiếm tra thông tin cá nhân Sim Viettel

Để kiêm tra thông tin thuê bao Viettel đang sứ dụng một cách nhanh chóng, đơn gián và chính xác nhất, bạn hãy soạn: TTTB gửi đến 1414. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, hệ thống tổng đài sẽ xác nhận và lập tức gửi trả lại thông tin qua tin nhắn với nội dung bao gồm: họ tên, số chứng minh thư hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, nơi cấp. Hãy kiểm tra thật kỹ những thông tin trên, nếu chưa chính xác hoặc kết quả báo về thuê bao của bạn chưa được đăng ký thông tin cá nhân, hãy lập tức đăng ký, sửa đổi ngay để tránh những trường hợp rủi ro không mong muốn xẩy đến sớm nhất có thế nhé. Để đăng ký, sửa đổi thông tin cá nhân cho thuê bao, hãy theo dõi hướng dẫn ở phần tiếp sau đây nhé.

- Cảch đăng ký thông tin cá nhân Sim Viettel

+ Đăng ký thông tin Sim Viettel tại điếm giao dịch Viettel

Với mục đích đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt, tiện ích nhất, hiện nay Viettel đã mở ra rất nhiều các điểm giao dịch ở khắp nơi nên bạn có thể đến các điểm giao dịch này để nhờ nhân viên của nhà mạng đăng ký thông tin cá nhân Sim Viettel cho mình. Khi đi, bạn nhớ chuần bị đầy đủ những thủ tục: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản gốc, chuần bị sẵn 5 đến 10 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây, điện thoại hỗ trợ kiểm tra. Thời gian làm việc của các điếm giao dịch Viettel tại các thành phố lớn là 8h đến 20h các ngày trong tuần và các tỉnh thành khác là 7h30 - 8h30 các ngày trong tuần.

+ Đăng ký thông tin Viettel Online

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian đến các cửa hàng hay điểm giao dịch Viettel để đăng ký thông tin cá nhân Viettel, hãy chủ động bổ sung trên ứng dụng My Viettel ngay tại nhà theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại hoặc máy tính của bạn. Nếu điện thoại của bạn là hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng tại App Store, nếu là hệ điều hành Adroid bạn tải ứng dụng tại CH Play

  • Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân trên My Viettel bằng cách nhấn vào Đăng ký rồi nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo hướng dẫn

  • Bước 3: Sau khi đã có tài khoản trên My Viettel, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn mục Khác ờ phía dưói menu bên phải, chọn Thông tin khách hàng. Tại đây, hãy tiến hành thay đổi hoặc đăng ký các thông tin cá nhân cho thuê bao của mình. Lưu ý là điền đầy đủ, chính xác và kiểm tra thật kỹ trước khi xác nhận nhé

  • Bước 4: Chọn Xác nhận để gửi thông tin đi và đợi tin nhắn xác thực từ hệ thống gửi về

Như vậy với vài thao tác cơ bản trên là bạn đã đăng ký thông tin chính chủ Sim viettel của mình rồi đó. Lúc này đế chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra lại thông tin mình vừa đăng ký theo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra ờ phần trên hoặc có thế gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề đăng ký thông tin cá nhân Sim Viettel chính xác và đầy đủ nhất để bạn nắm bắt và nhanh chóng bổ sung hoặc đăng ký chính chủ cho thuê bao của mình theo quy định của Bộ TT & TT. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website SimSoDep.Com để cập nhật thông tin mới nhất, hữu ích nhất trong thị trường viễn thông Sim số đẹp nhé.

★ Xem thêm: Ý nghĩa và phong thủy 3 số cuối sim của bạn

Cách kiểm tra thông tin chính chủ và giải pháp khi khóa sim?