Sim 11 số và cơn bão về giá trị chuyển nhượng

Sim 11 số đang bị thổi giá gấp nhiều lần?

Sim 11 số và cơn bão về giá trị chuyển nhượng

Hiện tại thị trường sim số đẹp 11 số đang có nhiều biến động trong đợt chuyển đổi đầu từ 11 số thành 10 số, các chuyên gia phân tích đều cho rằng: Trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại, trước đây các sim 11 số thường được coi là sim rác không mấy người quan tâm hoặc chỉ dùng làm sim khuyến mại thì hiện tại bỗng chốc lại thành sim VIP khiến người tiêu dùng có thể bị sốc bởi giá cả thay đổi một cách chóng mặt.

◉ Anh Thắng nhận định giá sim VIP loại 11 số sau khi có kế hoạch chuyển đổi sang 10 số giá chắc chắn sẽ tăng mạnh, hoặc kể cả khi một vài phần trăm thì giá cũng có thể thay đổi vài chục triệu đồng mỗi số. Trong khi đó, theo anh hiện việc nhập thêm hàng mới từ các nhà mạng rất chặt chẽ nên từ đầu năm 2018, khi có thông tin việc chuyển đổi sẽ được thực hiện trong năm nay, đơn vị này quyết găm hàng, ít áp dụng khuyến mại để xả hàng như trước.

◉ Từ đầu năm 2017, khi phong phanh có thông tin chuyển đổi đầu số, các đại lý lớn đã thu mua số lượng lớn sim 11 số đẹp để chờ sẵn ngày chuyển đổi của nhà mạng từ 11 số về thành 10 số. Vào thời điểm đó, giá mua vào đối với sim số đẹp 11 số khá rẻ bởi nhiều người vẫn quan niệm sim 11 số là sim giá rẻ và là sim rác. Sau quyết định của Bộ TT-TT về đổi số điện thoại di động, nhiều người tiêu dùng cũng như giới buôn sim thẻ tại Việt Nam đang hào hứng chờ các nhà mạng công bố thông tin rút gọn sim 11 về 10 số. Nắm chắc thời cơ kinh doanh, nhiều chủ buôn sim đã gom hàng từ rất lâu, chờ ngày sim 11 số được rút gọn sẽ tung ra thị trường, khiến cho giá sim 11 số tăng mạnh trong vài ngày gần đây.

◉ Dù các nhà mạng cho biết không phân biệt đầu số đẹp hay xấu nhưng thực tế trên thị trường, do quan niệm của nhiều người về sim số đẹp sẽ giúp may mắn và thuận lợi cho làm ăn, nên những dãy số đẹp của sim 11 số sau khi chuyển đổi sang 10 số đang tạo nên những đợt sóng ngầm mua bán và dự báo sẽ rất sôi động khi các nhà mạng công bố chính thức kế hoạch chuyển đổi. Việc này, các nhà mạng nói đã sẵn sàng, thậm chí có nhà mạng còn đề xuất chuyển đổi ngay từ đầu tháng 9.

Giá sim bỗng dưng đồng loạt tăng phi mã?

◉ Theo anh Thắng, chủ đại lý sim thẻ tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết nửa năm trở lại đây một số mối buôn sim muốn nhập thêm hàng số lượng lớn sau khi có thông tin thuê bao 11 số sắp được chuyển sang 10 số theo kế hoạch của cơ quan quản lý và anh cũng cung cấp thêm thông tin các đại lý bán sim hiện tại hiện chỉ bán các sim 11 số quá đẹp như số tam hoa, tiến đơn, hoặc các số dễ nhớ có giá dưới 10 triệu đồng, các sim còn lại do thay đổi đầu số có giá trị tăng khá lớn đều được giữ lại để chờ lột xác mới tung ra thị trường để thu khoản lợi nhuận khổng lồ.

◉ Tiết lộ từ một chủ cửa hàng chuyên cung cấp sim số đẹp tại Kim Mã cho biết giá sim đẹp 11 số đã bắt đầu tăng từ đầu năm 2018 nhưng chỉ thật sự tăng mạnh và nhanh kể từ khi có thông tin cụ thể về thời gian chuyển đổi của các nhà mạng cũng như đầu số chuyển đổi. Theo các báo đưa tin, trên thị trường nhiều người đang săn lùng loại sim 11 số có đuôi đẹp để chờ đổi đời, nhất là khi sắp tới thuê bao di động 11 số sẽ được đổi sang 10 số. Nhiều sim 11 số có giá tăng mạnh so với cách đây không lâu, không chỉ là cơ hội làm ăn thổi giá sim của các tiểu thương, thông tin chuyển đổi sim 11 số về 10 số trước 15/9/2018 cũng khiến nhiều chủ thuê bao không giấu được thích thú bởi từ lâu thuê bao 11 số vốn bị gán cho mác Giá rẻ, sim rác, sim xấu cho dù sim có đuôi số đẹp đến mức nào.

◉ Các mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone được bán với giá cao hơn cả, bởi lẽ, đầu số 0121, 0122 của Mobifone sẽ chuyển đổi thành 079 đầu thần tài và 077 đầu kép; còn các đầu số 0168, 0169 của Viettel sẽ chuyển thành 038 phát tài, 039 ông địa khiến các sim có đầu số này tăng giá đột biến. Cá biệt, các sim 11 số đẹp khi chuyển đổi về các đầu số như 033, 039 có giá tăng vọt là do nhiều đại lý sim tích cực thu mua trước đây và ém hàng kỹ đến bây giờ mới rao bán.

★ Xem thêm: Thuê bao sắp được chuyển mạng giữ nguyên số

Sim 11 số đang bị thổi giá gấp nhiều lần?