Chuyển mạng giữ số có gì mới

Thông tin mới nhất và mức phí chuyển mạng giữ số?

Thế nào là đổi nhà mạng giữ nguyên số?

- Ngày 21/9/2018 vừa qua đã diễn ra một buổi họp bàn giữa Bộ Thông tin Và Truyền thông với các nhà mạng viễn thông trong nước về việc đưa ra dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số thuê bao và đã được các nhà mạng đồng ý và sẵn sàng cho kế hoạch này. Theo đó dịch vụ này cho phép các thuê bao có thể tự do chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ của một trong số những nhà mạng còn lại mà vẫn có thể giữ nguyên được số thuê bao cũ.

- Chẳng hạn như bạn đang sử dụng số điện thoại của nhà mạng Vinaphone 0919.83.83.83 và muốn chuyển sang dùng dịch vụ của Viettel, nếu như trước kia muốn chuyển mạng bạn phải đổi cả số điện thoại thì hiện nay với dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số bạn vẫn có thể giữ nguyên số điện thoại 0919.83.83.83 vẫn đang dùng nhưng dịch vụ là do Viettel cung cấp.

- Tuy nhiên dịch vụ này mới được 3 nhà mạng thực hiện áp dụng vào cuối tháng 11/2018 là Viettel, Mobifone, Vinaphone và dự kiến 3 tháng đầu sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê bao trả sau, 3 tháng tiếp theo sẽ áp dụng rộng rãi cho cả các thuê bao trả trước. Trong khi đó Vietnamobile sẽ được áp dụng vào ngày 1/4/2019, tức là sau khoảng 4 tháng so với 3 nhà mạng lớn còn nhà mạng Gmobile thì hiện chưa đầu tư thiết bị hệ thống cung cấp dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số.

- Khi đã hiểu thế nào là đổi nhà mạng giữ nguyên số, chắc rằng lúc này trong đầu bạn đang đặt ra câu hỏi Mình sẽ nhận được những lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ đổi mạng giữ số này? đúng không? Đừng đi đâu vì câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Đổi nhà mạng giữ nguyên số người dùng được lợi gì?

- Theo ông Nguyễn Phong Nhã Phó Cục trưởng Cục Viễn Thông cho biết việc đổi nhà mạng giữ nguyên số đem lại cho người dùng quyền lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ có chất lượng và nhiều lợi ích phù hợp nhất đối với mình. Bởi lẽ hầu hết người dùng đều có tâm lý ngại thay đổi số điện thoại bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến các mối liên hệ thông qua số điện thoại, nhất là với những người trong giới làm ăn kinh doanh. Khi đó đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục trở ngại này. Đặc biệt một thuê bao có thể chuyển mạng nhiều lần nên khách hàng có thể sử dụng thử dịch vụ của các nhà mạng để chọn ra nhà mạng phù hợp nhất với mình.

- Hơn thế nữa việc đổi nhà mạng giữ nguyên số này còn làm tăng tính cạnh tranh giữa các nhà mạng, thúc đẩy sự phát triển của thị trường viễn thông Việt Nam đồng thời bảo vệ được quyền lợi cho người dùng. Tức là các nhà mạng phải phải liên tục nâng cấp, cải thiện chất lượng, đổi mới, đa dạng hóa dịch vụ để giữ chân khách hàng. Điều này giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, được chăm sóc chu đáo, tận tâm và còn có thể là được hưởng mức phí thuê bao tốt nhất.

- Một ý nghĩa khác mà Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định đưa ra dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số đó là giúp giải tỏa áp lực từ việc cạn kiệt trong kho số của các nhà mạng lớn. Thêm vào đó việc đổi nhà mạng giữ nguyên số còn giúp tạo ra xu hướng cá nhân hóa toàn bộ số Sim, kết nối chặt chẽ với duy nhất một số điện thoại và từ đó làm nền tảng vững chắc cho công cuộc phát triển các dịch vụ thương mại điện tử.

- Ngoài ra, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc đổi nhà mạng giữ nguyên số cũng giúp ích rất nhiều cho những người đang sử dụng Sim số đẹp bởi Sim số đẹp thường có giá trị rất lớn và được xem như lá bùa hộ mệnh của chủ sở hữu nó.

- Với những lợi ích hấp dẫn từ việc đổi mạng giữ nguyên số mà chúng tôi đã liệt kê ra ở trên hẳn đã đủ thuyết phục bạn rồi đúng không? Tuy nhiên trước khi quyết định chuyển đổi nhà mạng, hãy tìm hiểu một chút về cách chuyển mạng giữ số để quá trình chuyển đổi của bạn được diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

◉ Cách chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số

- Theo dự thảo của thông tư quy định về việc chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số thuê bao thì khách hàng sẽ thực hiện chuyển đổi lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Mang chứng minh nhân dân, ảnh chân dung đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch của nhà mạng hiện đang sử dụng để làm thủ tục xác nhận

  • Bước 2: Đem những giấy tờ trên đến điểm giao dịch của nhà mạng mình đang muốn chuyển đổi để yêu cầu đăng ký dịch vụ chuyển đổi. Khi đó bạn cần điền thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ đăng ký sử dụng dịch vụ đổi mạng mà nhân viên nhà mạng cấp, nộp kèm cước phí chuyển đổi theo quy định của nhà mạng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng, nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra thuê bao có đủ điều kiện hay không và bắt đầu chuyển mạng

  • Bước 3: Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp YCCM rồi gửi đến số 1441 trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký chuyển mạng và đợi tin nhắn xác nhận yêu cầu chuyển đổi mạng đang trong quá trình xử lý

  • Bước 4: Nhận thông báo về lịch đổi nhà mạng từ phía tổng đài của nhà mạng cần chuyển

  • Bước 5: Sau lịch đổi nhà mạng, quý khách thay Sim cũ bằng Sim trắng mà nhà mạng cung cấp trước đó. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ nhận được đăng ký đổi nhà mạng để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ của nhà mạng mới

- Việc đổi nhà mạng giữ nguyên số đem đến nhiều lợi ích là vậy mà cách chuyển đổi cũng không hề quá phức tạp nhưng liệu có phải tất cả thuê bao nào cũng được phép chuyển mạng giữ số?

◉ Đối tượng được phép đổi nhà mạng giữ nguyên số

- Để có thể sử dụng dịch vụ đổi nhà mạng giữ nguyên số, các thuê bao cần phải cập nhật thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất so với các hợp đồng cung cấp. Theo thông tin mà SimSoDep.Com tìm hiểu được thì đối tượng được phép đổi nhà mạng giữ nguyên số là tất cả các các thuê bao trả trước và trả sau đang sử dụng dịch vụ của các nhà mạng là Viettel, Mobifone và Vinaphone, Vietnamobile. Riêng với các thuê bao thuộc nhà mạng Gmobile thì hiện nay vẫn chưa có quyết định áp dụng chuyển đổi.

- Đối với các thuê bao trả sau: Thuê bao không nằm trong danh sách nợ cước bởi nó có thể gây khó khăn trong việc thanh toán cước phí giữa nhà mạng đang sử dụng và nhà mạng bạn muốn chuyển đổi sang.

- Đối với các thuê bao trả trước: Đã thực hiện đăng ký chính chủ và đang hoạt động 2 chiều.

- Tất cả các thuê bao trả trước và trả sau đều không được phép đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng chuyển đổi hoặc trong tháng liền trước tháng chuyển đổi.

◉ Một số lưu ý không thể bỏ qua khi đổi nhà mạng giữ nguyên số

- Khi chuyển mạng, tất cả các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ không được bảo lưu. Thời gian để hoàn thành quy trình đổi mạng giữ số là 7 ngày kể từ khi nhà mạng nhận được yêu cầu của chủ thuê bao.

- Cước phí đổi nhà mạng giữ nguyên đầu số được thanh toán cho nhà mạng mới.

- Trong quá trình nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi đến khi nhận được thông báo lịch đổi mạng, quý khách hàng được phép hủy đăng ký dịch vụ bằng cách nhắn tin đến Trung tâm chuyên mạng quốc gia theo cú pháp HUYCM gửi 1441, hoặc thông báo trực tiếp cho nhà mạng mình có ý định chuyển đến trước đó.

- Cước phí cho một lần cắt mạng và đăng ký đổi mạng là 60.000 đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả tất cả là 120.000 cho mỗi lần hủy và chuyển sang nhà mạng mới.

- Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất, quan trọng nhất xoay quanh việc đổi nhà mạng giữ nguyên số mà chúng tôi cập nhật được. Hy vọng nó sẽ là một phần kiến thức bổ ích cho bạn và cho người thân của bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

- Chúc bạn có thể chuyển đổi nhà mạng giữ nguyên số nhanh nhất, đơn giản nhất và có những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng dịch vụ di động.

★ Xem thêm: Gói cước khuyến mại trả trước của Vinaphone

Thông tin mới nhất và mức phí chuyển mạng giữ số?