Các bước thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số

Hướng dẫn thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số?

Cách thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số

Bắt đầu từ ngày 16/11/2018 các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số. Trước tiên thì dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ được áp dụng cho các thuê bao trả sau và sau đó từ 01/01/2019 mở rộng cho các thuê bao toàn mạng theo đúng lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông. Và kể từ đầu năm 2019, nhà mạng Vietnamobile sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao trả sau và trả trước. Cùng SimSoDep.Com tìm hiểu về các bước thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số của các nhà mạng nhé.

◉ Yêu cầu đối với thuê bao

Yêu cầu đối với thuê bao trả sau: Thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều, không nợ cước. Trường hợp có sử dụng các gói cước có cam kết thì phải chờ tới hết thời hạn này.

Yêu cầu đối với các thuê bao trả trước: Thuê bao phải tiến hành đăng ký thông tin chính chủ, đang hoạt động hai chiều (nghe, gọi) và chờ tới sau ngày 01/01/2019.

◉ Các bước tiến hành

 ★ Bước 1:

Quý Khách đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo 3 cách sau:

* Đến điểm giao dịch - Cách (1)

* Gọi tới tổng đài - Cách (2)

* Đăng ký trực tiếp trên website của nhà mạng muốn chuyển đến dưới đây - Cách (3)

  • Của nhà mạng Viettel tại đây

  • Của nhà mạng VinaPhone tại đây

  • Của nhà mạng MobiFone tại đây

  • Của nhà mạng Vietnamobile tại đây

Với cách (2) và (3) thì sẽ có nhân viên của nhà mạng chuyển đến liên hệ trực tiếp sau đó để hẹn Quý Khách tới điểm giao dịch hoặc nhân viên có thể tới tận nhà để làm thủ tục chuyển mạng.

Quý Khách cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư hoặc căn cước công dân hay có thể là hộ chiếu và SIM của nhà mạng chuyển đi đang dùng để xuất trình. Sau đó Quý Khách nộp cước chuyển mạng (trị giá 60.000 VNĐ) nhận 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến để có thể sử dụng ngay sau khi chuyển mạng thành công.

Cước phí chuyển mạng chính thức của tất cả 4 nhà mạng đều là 60.000 VNĐ / lần / thuê bao và không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

 ★ Bước 2:

Trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, Quý Khách nhắn tin SMS từ số điện thoại đã sử dụng để thực hiện xác nhận đăng ký chuyển mạng với cú pháp: YCCM đến đầu số 1441. Sẽ có tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng của Quý Khách đang được xử lý.

 ★ Bước 3:

Tiếp theo Quý Khách sẽ nhận được tin nhắn thông báo về lịch chuyển mạng. Trong trường hợp yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận thì Quý Khách cũng sẽ nhận được tin nhắn nêu rõ lý do từ chối.

Quý Khách vẫn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đi cho đến trước thời điểm chuyển mạng được ghi trong tin nhắn nhé.

 ★ Bước 4:

Sau thời điểm dịch vụ chuyển mạng có hiệu lực thì Quý Khách tiến hành lắp SIM trắng nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng vào máy để bắt đầu sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đến. Lúc này sẽ có tin nhắn đến từ đầu số 1441 với nội dung thông báo đã chuyển mạng thành công.

Cách hủy bỏ dịch vụ chuyển mạng giữ số

Trước thời điểm trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin sẵn sàng xử lý chuyển mạng của nhà mạng chuyến đến cho nhà mạng chuyển đi, nếu Quý Khách muốn hủy yêu cầu chuyển mạng thì hãy soạn tin nhắn với cú pháp sau: HUYCM đến đầu số 1441.Trong khi đó, trung tâm chuyển mạng sẽ tự động nhắn tin thông báo Quý Khách đã hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng.

★ LƯU Ý:

Tổng thời gian chuyển mạng kéo dài trong khoảng 01-05 ngày, tùy thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ của nhà mạng chuyển đến.

Khi đã chuyển sang nhà mạng mới, thuê bao của Quý Khách sẽ không được sử dụng các dịch vụ mà nhà mạng trước đó đã cung cấp. Tất cả dịch vụ của nhà mạng trước đó sẽ tự động hủy hoàn toàn.

Thuê bao không bị hạn chế số lần chuyển mạng, bao gồm cả việc chuyển đến mạng mới hay lại chuyển về mạng cũ nhưng đảm bảo thời gian giữa hai lần thực hiện chuyển mạng giữ số phải cách nhau tối thiểu là 90 ngày.

Các trường hợp Thuê bao không được hưởng hoàn trả phí dịch vụ chuyển mạng:

  • Khách hàng chủ động thực hiện Hủy yêu cầu chuyển mạng

  • Yêu cầu chuyển mạng bị hủy khi khách hàng không gửi tin nhắn xác nhận chuyển mạng trong 24h kể từ khi làm thủ tục

  • Khách hàng bị từ chối chuyển mạng từ nhà mạng mình chuyển đi

Trong trường hợp phát sinh các lỗi kỹ thuật do hệ thống chuyển mạng và đồng thời khách hàng không còn nhu cầu chuyển mạng thì Thuê bao sẽ được hoàn trả phí dịch vụ chuyển mạng.

Trên đây là các bước thực hiện quy trình chuyển mạng giữ số và một số lưu ý của nhà mạng khi Quý Khách tham gia. Bài viết được tổng hợp bởi phóng viên SimSoDep.Com, mong rằng những thông tin trên sẽ đem lại những điều hữu ích cho Quý Khách.

★ Xem thêm: Chọn sim Phong Thủy người tuổi Tý năm 2020

Hướng dẫn thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số?