Dễ dãi như mạng Vietnamobile

Vietnamobile tồn tại hay phá sản?

Nhà mạng Vietnamobile mập mờ trong quảng cáo?

Theo lời giới thiệu của một nhân viên tên Thùy, Siêu Thánh Sim của nhà mạng Vietnamobile với kho số đẹp cực nhiều, liên lạc và nhắn tin nội mạng được miễn phí, gọi ngoại mạng chỉ 550 VNĐ / 1 phút, đặc biệt là dùng 4G cực nhanh với mỗi tháng từ 20 - 40 nghìn đồng để gia hạn.

Tin lời nhân viên tiếp thị của nhà mạng, nhiều người nhẹ dạ, cả tin đã mua Siêu Thánh sim với giá 150.000 VNĐ (giá niêm yết 60.000 VNĐ) về dùng nhưng không thể sử dụng được tốc độ 4G trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như những lời quảng cáo của nhân viên này.

Tuy nhiên, theo chị Hồ Anh Thư - Trưởng phòng Truyền thông Công ty Golden Communication Group - Đại diện truyền thông của Vietnamobile thì nhà mạng hiện chỉ mới phủ sóng mạng 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc (Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An và Thanh Hóa), còn Khánh Hòa thì chưa.

Ngoài ra, theo những lời tiếp thị của nhân viên, Vietnamobile cũng thoải mái không kém, khi mà khách hàng mua và hòa mạng mới cũng không cần đăng ký thông tin cá nhân, cung cấp hình ảnh, chỉ cần mua sim bỏ vào máy là dùng được ngay. Bên cạnh đó, nhiều người không khỏi băn khoăn khi nhà mạng này vô tư khuyến mãi cho khách hàng lên đến 50-100% giá trị thẻ nạp.

Lý giải về việc mua sim mà không cần đăng ký thông tin cá nhân, anh Sỹ nhân viên kinh doanh của Vietnamobile tại Khánh Hòa cho biết: Các thẻ sim này bên em đã đăng ký hết rồi, khách hàng chỉ việc mua về dùng. Bên em mỗi số CMND có thể đăng ký cả trăm sim, khách hàng chỉ việc mua để dùng chứ không cần phải đăng ký bất cứ thủ tục nào và nếu khách cần sang tên chính chủ thì mới cần ra cửa hàng để sang lại. Anh Sỹ cũng phân trần, sim này chỉ có những điện thoại hiện đại, đời mới nhất mới dùng được như: Iphone 5s trở lên, apple mới dùng được 4G.

Vietnamobile có sai phạm?

Được biết, Theo Thông tư quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và có hiệu lực từ 01/3/2018, tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin di động trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị được khuyến mại và không vượt quá 50% thuê bao di động trả sau. Vậy nhà mạng này có vi phạm?.

Trong văn bản trả lời về vấn đề này, chị Hồ Anh Thư cũng cho biết: Vietnamobile luôn đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật và chúng tôi luôn tuân thủ đúng những quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam. Vietnamobile xin nhấn mạnh là luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Và chúng tôi hành động vì một mục đích duy nhất là hướng đến quyền lợi của họ. Đó cũng là tôn chỉ và mục đích mà chúng tôi hướng đến. Chúng tôi cam đoan sẽ không để những khách hàng của Vietnamobile, những người đã luôn yêu mến và ủng hộ chúng tôi có bất cứ phàn nàn nào.

Bên cạnh đó, theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP nhằm thắt chặt quản lý thuê bao di động trả trước, loại bỏ tình trạng sim rác, sim ảo, mỗi chứng minh nhân dân chỉ được đăng ký một sim, thì chị Thư cho biết: việc nhân viên của nhà mạng thông tin mỗi CMND có thể đăng ký cả trăm sim chúng tôi sẽ kiểm tra lại vấn đề này và có phản hồi khi có kết quả chính thức.

★ Xem thêm: Khúc mắc từ vụ kiện bảo lãnh kéo dài 6 năm

Vietnamobile tồn tại hay phá sản?