Sim 11 số đổi về 10 số: sim tiền tỷ về đâu

Tiền tỷ mua sim số đẹp chờ chuyển đổi từ 11 số sang 10 số?

Thuê bao 11 số đổi về 10 số của nhà mạng

◉ Kế hoạch chuyển đổi này sẽ mang đến niềm vui cho rất nhiều người đang sử dụng các loại SIM 11 số. Trước đây, SIM 11 số thường được bán với giá rất rẻ, 30 - 100.000 VNĐ / chiếc. SIM rác được mua rất dễ dàng tại các đại lý SIM thẻ hay các quán nước lề đường, không phải kê khai bất kỳ thông tin gì, dùng hết tiền khuyến mại có thể vứt bỏ. Chính vì vậy, những SIM rác thường không có độ tin cậy khi sử dụng trong công việc, làm ăn, kết bạn.

◉ Khi thông tin SIM 11 số sắp được chuyển về 10 số, chị Thanh, nhân viên tư vấn dịch vụ đồ điện tử tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tỏ ra rất vui mừng. Chị cho biết, vì đặc thù công việc nên chị phải sử dụng thêm một SIM điện thoại để chuyên giao dịch với khách hàng. Khi mua SIM, chị chủ quan nên mua SIM rác cho rẻ. Tuy nhiên, đó lại là một điều bất lợi mỗi khi làm việc.

Dùng SIM rác gọi điện nhiều khi họ không nghe máy. Nhiều người nghe máy nhưng tỏ thái độ ngờ vực, không tin khi tôi giới thiệu và chào giá các sản phẩm khuyến mại. Tuy nhiên, vì đã dùng một thời gian nên tôi ngại đổi số. Bây giờ được chuyển về SIM 10 số thì tiện quá.

◉ Một bộ phận khác cũng sẽ vui mừng với thông tin này đó là những đại lý buôn bán SIM thẻ đang nắm trong tay một kho sim 11 lớn, chờ ngày lên giá, đặc biệt là những SIM số đẹp, SIM tiền tỷ để phục vụ cho giới nhà giàu, chơi sang.

◉ Sau khi có Kế hoạch chuyển đổi mã mạng, SIM 11 số Vinaphone được đánh giá là hời nhất khi được sử dụng đầu số 08 để thay thế cho đầu số cũ của SIM 11 số. Như vậy, nếu như kế hoạch này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/9, một loạt SIM 11 số Vinaphone sẽ lên đời và vô cùng đắt giá.

Ví dụ, SIM 01256.568.568 của hãng Vinaphone được một đại lý SIM đăng bán trên website của mình với giá 35 triệu đồng vì có đuôi lặp 568 (SIM taxi). Tuy nhiên, nếu được đổi sang SIM 10 số thì sẽ trở thành 0856.568.568 đẹp hơn rất nhiều so với khi còn là SIM 11 số. Tương tự như vậy, giá trị của chiếc SIM này có thể tăng lên gấp vài lần, thậm chí lên tới vài trăm triệu là chuyện bình thường.

◉ Bên cạnh đó, nhiều người ưa chuộng số 8 vì gắn với 68 (lộc phát). Nhiều người bỏ ra khoản tiền lớn để sở hữu những số thuê bao có đuôi số dạng *88, *68 hoặc *86. Do vậy, nếu gắn với đầu số mới của mạng Vinaphone là 08 thì tự khắc chiếc SIM đó sẽ trở nên đắt giá hơn rất nhiều lần.

Số phận nhiều SIM tiền tỷ sẽ về đâu?

Mặc dù việc chuyển đổi này giúp nâng giá SIM 11 số lên rất nhiều, tuy nhiên, nhiều sim số đẹp trị giá tiền tỷ bỗng chốc trở nên bớt đẹp và không còn giá trị như ban đầu sau khi bị thay đổi đầu số.

◉ Trên trang SimSoDep.Com của một đại lý bán SIM ở Hà Nội, cơ sở này rao bán giá thuê bao số đẹp 01668.666.666 (lục quý) có giá 2,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu chuyển sang đầu số mới là 0368.666.666 thì trông sẽ giống như số điện thoại bàn của một cơ quan, doanh nghiệp nào đó chứ không còn là một SIM di động Vip nữa. Như vậy, giá của chiếc SIM này có lẽ sẽ chẳng còn là tiền tỷ như ban đầu nữa.

◉ Một ví dụ khác đó là SIM Vinaphone 0123.4567.977 được trang web này đăng bán với giá 11 triệu đồng vì có 8 số đầu tiến dần rất dễ nhớ. Tuy nhiên, nếu chuyển sang 10 số với đầu mạng mới thì sẽ trở thành một số mới là 083.4567.977 không có điểm gì đặc biệt và đương nhiên, sẽ được bán với một cái giá rẻ bèo không khác gì những SIM 11 số khác.

◉ Rất nhiều đại lý sở hữu một danh sách các SIM số đẹp có dạng cân xứng như 012x123, 0124x124 có giá từ khoảng 500 nghìn đến 9, 10 triệu đồng. Dù vậy, những số này sẽ chẳng còn đẹp khi được thay đầu mạng mới là 083 hay 084 của Vinaphone vì số mới sẽ bị mất cân xứng, phá tướng.

◉ Với việc nhà mạng Vinaphone nhanh chóng ẵm được đầu số đẹp là 08, 2 nhà mạng lớn nhất là Viettel và Mobifone đành phải ngậm ngùi chia nhau 2 đầu số là 03 và 07. Theo ý kiến nhận định của nhiều người, đầu số 03 và 07 là đầu số xấu, sẽ khiến những chiếc SIM 11 số đẹp trở nên mất giá đi. Đầu 03, 07 hay 08 còn làm cho số điện thoại di động trông như số máy bàn, gây nhầm lẫn nếu như mới chỉ nhìn lướt qua.

◉ Trao đổi về vấn đề này, chủ một đại lý SIM ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Nếu như sau khi đổi mà thuê bao mới bị phá số hoặc bị xấu quá thì có thể giá của những chiếc SIM đắt tiền sẽ giảm đi nhiều. Đối với một số người chuyên buôn bán SIM hoặc ôm SIM Vip, SIM số đẹp có giá trị lên đến hàng trăm triệu hay thậm chí là hàng tỷ đồng, việc đổi đầu số có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và khiến người bán chịu lỗ nặng.

◉ Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng phàn nàn về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng mới này của Bộ TT&TT vì cho rằng nó khiến mọi thứ trở nên phức tạp, rườm rà không cần thiết, làm xáo trộn thói quen sinh hoạt cũng như làm việc vốn đã quen thuộc của họ.

★ Xem thêm: Sim số đẹp - Giá cạnh tranh hoàn hảo tại SimSoDep.Com

Tiền tỷ mua sim số đẹp chờ chuyển đổi từ 11 số sang 10 số?