Đăng ký và kiểm tra thông tin sim Viettel

Cách kiểm tra và đăng ký thông tin thuê bao Viettel?

Kiếm tra và đăng ký Sim chính chủ Viettel online

Theo Nghị định số 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông mới được công bố thi tất cả các thuê bao di động nhà mạng Viettel phải đăng ký Sim chính chủ để đảm bảo quyền lợi cũng như giúp các nhà mạng quản lý tốt hơn. Tuy nhiên dù nhà mạng đã hỗ trợ rất tích cực, tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thờ ơ, không đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao mình đang sử dụng. Đây có thể là do họ vẫn chưa hình dung ra được những nguy cơ sẽ gặp phải khi thuê bao của mình chưa được đăng ký chính chủ. Do vậy sau đây chúng tôi xin liệt kê ra những nguy cơ bạn sẽ gặp phải khi không đăng ký thông tin chính chủ Viettel.

◉ Bị nhà mạng khóa số, thu hồi số Sim về kho:

- Khi Bộ Truyền Thông và Thông tin đưa ra quyết định về việc các thuê bao di động phải đãng ký thông tin chính chủ thi ngay lập tức Viettel đã có thông báo về cho từng số thuê bao để khách hàng cập nhật và thực hiện theo. Trong nội dung tin nhắn gửi về, nhà mạng đã thông báo rõ ràng thời gian đăng ký Sim Viettel chính chủ và thời hạn khóa Sim nếu thuê bao không thực hiện việc đăng ký. Do vậy có lẽ hầu như tất cả người dùng Viettel đều biết điều này nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc lại một lần nữa.

- Cụ thể là bắt đầu từ ngày 18/05/2018, nhà mạng bắt đầu nhắn tin cho các thuê bao chưa đăng ký chính chủ yêu cầu cập nhật thông tin (ngưòi dùng có thể đăng ký Sim chính chủ Viettel online tại nhà hoặc điếm giao dịch Viettel). Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, nếu khách hàng không thực hiện theo, nhà mạng sẽ bắt đầu khóa 1 chiều, 15 ngày tiếp đó sẽ khóa 2 chiều. Và sau 30 ngày kế từ ngày thuê bao bị chặn 2 chiều mà khách hàng vẫn không chịu đăng ký Sim Viettel chính chủ, nhà mạng Viettel sẽ trực tiếp thu hồi số thuê bao đó về kho.

◉ Bị tranh chấp, đánh cắp số điện thoại:

Sim số đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích bởi vậy nó luôn luôn có giá trị và ai ai cũng mong muốn được sơ hữu một chiếc Sim số đẹp. Bởi lẽ đó với những thuê bao chưa được đăng ký hoặc đăng ký không chính chủ thì nguy cơ xảy ra tranh chấp và đánh cắp số Sim là rất cao. Khi đó để lấy lại được số thuê bao Viettel của mình, bạn mất rất nhiều thời gian và công sức để làm thủ tục chứng minh mình là chủ của số Sim đó. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp này đã xảy ra, thậm chí nhiều người đã chịu mất số Sim do không có bằng chứng thuyết phục đế chứng minh số Sim là của mình, gây ra rất nhiều thiệt hại.

◉ Bị lừa đảo, đánh cắp thông tin cơ mật:

- Các đổi tượng lừa đảo hiện nay ngày càng nhiều với mọi hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi. Qua số điện thoại của bạn chưa đăng ký Sim Viettel chính chủ kết nối với điện thoại di động, các đối tượng có thể đánh cắp được các dữ liệu quan trọng, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng đế lấy tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

- Ngoài ra còn một hình thức lừa đảo bằng số điện thoại thường gặp nhất hiện nay là những kẻ lừa đảo lấy những số điện thoại chưa được đãng ký chính chủ để dụ dỗ người thân của bạn nạp tiền, chuyển tiền cho chúng hay dùng để thực hiện những việc làm bất hợp pháp.

◉ Hướng dẫn kiểm tra đăng ký Sim chính chủ Viettel online:

Đế khách hàng của nhà mạng nắm bắt được thông tin và nhanh chóng chuẩn hóa Sim, Viettel đã gửi tin nhắn về cho từng thuê bao nhưng có thể do lỗi trục trặc mà nhiều thuê bao không nhận được thông báo. Nhưng đừng lo lắng, hãy chủ động kiểm tra Sim Viettel đăng ký chính chủ hay chưa theo hướng dẫn dưới đây.

- Kiếm tra Sim Viettel đã được chuẩn hóa chưa?

Đế kiểm tra thuê bao mình đang sử dụng đã được chuẩn hóa theo quy định của Bộ TT & TT hay chưa, bạn truy cập vào địa chỉ website vietteltelecom rồi nhập số điện thoại vào và bấm Tra cứu. Lưu ý do đợt chuyển đồi thuê bao từ 11 số sang 10 số mới đây thì bạn cần nhập số điện thoại 10 số mới nhé. Khi đó kết quả trả về có 2 trường hợp:

+ Nếu kết quả mà hệ thống trả về có nội dung: Thuê bao không nằm trong danh sảch phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 tức là số điện thoại đó đã được chuẩn hóa.

+ Nếu hệ thống trả về có nội dung là Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ49 tức là thuê bao chưa được chuẩn hóa.

Với cách kiếm tra này, người dùng chỉ có thể biết được thuê bao đã được đăng ký thông tin hay chưa mà không thể biết được thông tin được đãng ký có chính xác là thông tin của chủ sở hữu hiện tại hay không. Vậy nên sau khi kiểm tra, nếu thuê bao đã được chuẩn hóa, để đám bảo an toàn tuyệt đối cho thuê bao, bạn nên tiếp tục thực hiện kiểm tra xem nó đã được đăng ký chính chủ hay chưa. Cách kiếm tra sẽ có ngay sau đây.

- Kiếm tra Sim Viettel đã được đăng ký chính chủ hay chưa?

Sau khi đã biết số Sim mình đang sử dụng đã được chuẩn hóa theo hướng dẫn ở trên, bạn đừng vội mừng vì chưa chắc thông tin đó đã chính xác là thông tin cá nhân của mình. Vậy nên hãy kiểm tra Sim Viettel chính chủ bằng cách soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, hệ thống tổng đài sẽ kiếm tra và trả kết quả dưới dạng tin nhắn chi sau vài giây. Cụ thể trong nội dung tin nhắn trả về bao gồm: họ tên, số chứng minh thư hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, nơi cấp. Hãy kiểm tra thật kỹ xem những thông tin này đã chính xác hay chưa đế nhanh chóng sửa đổi, tránh những nguy cơ gặp phải như đã nêu ở phần trên nhé.

◉ Cách đăng ký Sim chính chủ Viettel online tại nhà:

Hiện nay, để tạo điều kiện cho người dùng có thể đăng ký thuê bao một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất, Viettel đang đưa ra 2 cách đế đãng ký đó là đến trực tiếp điểm giao dịch và đăng ký online tại nhà. Sau khi đã kiểm tra theo các hướng dẫn ở trên, tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể chọn một trong các cách sau đây để đăng ký Sim chính chủ Viettel online.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua 1414

+ Nếu bạn đăng ký Sim chính chủ Viettel qua tin nhắn bằng chứng minh thư nhân dân, hãy soạn: Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số CMTND gửi 1414

+ Nếu bạn đăng ký Sim chính chủ bằng hộ chiếu, hãy soạn: Họ tên. Ngày tháng nám sinh. Số hộ chiếu gửi 1414

Lưu ý: Số CMTND phải đầy đủ 12 chữ số và ký tự, họ tên viết liền không dấu.

Với hình thức đãng ký Sim chính chủ Viettel qua tin nhắn, tất cả mọi thuê bao trả trước đều có thể sử dụng cách này để không phải mất công xếp hàng chờ đợi khi đến điểm giao dịch mà không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên cách đăng ký này đã không còn đảm bảo được độ chính xác hoàn toàn vì khi đãng ký, họ tên viết không có dấu nên rất dễ nhầm lẫn tên có dấu và không dấu. Vậy còn cách nào để đăng ký online nữa không? Hãy tham kháo cách đăng ký Sim chính chủ Viettel online qua ứng dụng My Viettel nhé.

- Đăng ký lại Sim không chính chủ Viettel online qua My Viettel:

My Viettel là ứng dụng tiện ích dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Để thực hiện đăng ký, trước tiên bạn cần tải ứng dụng My Viettel về máy và đăng ký tài khoản cho số điện thoại mà mình cần đăng ký chính chủ. Sau khi đã tài ứng dụng và đăng ký tài khoản thành công, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn biểu tượng 3 gạch để vào phần Thông tin khách hàng

  • Bước 2: Bạn vào mục Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây. Khi đó giao diện màn hình sẽ hiện ra một loạt yêu cầu để bạn điền thông tin cá nhân của mình vào đó như: Họ tên, Số và ảnh mặt trước, sau của CMTND hoặc thẻ căn cước

  • Bước 3: Sau khi chắc chắn thông tin bạn đưa ra ở trên là hoàn toàn chính xác, bạn click chuột vào Tôi cam kết thông tin lời khai là đúng rồi bấm Xác nhận. Khi đó thông tin sẽ được gửi đi và bạn chi cần chờ hệ thống phê duyệt, xác nhận đăng ký thành công là xong

◉ Một số vấn đề gặp phải khi đăng ký Sim chính chủ Viettel online:

Đăng ký Sim chính chủ Viettel online chi với vài bước đơn giản thôi nhưng trong quả trinh đăng ký nhiều người vẫn loay hoay khi gặp phải một số vấn đề mà không thế đăng ký thành công. Do vậy chúng tôi đã tổng hợp tất cả các vấn đề gặp phải của khách hàng khi đăng ký Sim chính chủ Viettel online và hướng giải quyết, bạn có thế tìm hiểu xem mình có nằm trong số các trường hợp sau đây hay không.

- Điền thông tin qua My Viettel nhưng chờ mãi không có kết quả xác nhận?

Theo thông tin hỗ trợ khách hàng từ nhà mạng Viettel thì do số lượng người gửi thông tin quá lớn nên có thể có người được xác nhận luôn nhưng có có người phải mất mấy ngày sau mới phản hồi. Vậy nên nếu không gấp rút thì bạn có thể yên tâm đợi nhé.

- Có cần chụp ảnh chân dung hay không?

Câu trả lời là bắt buộc phải có nhé. Bạn có thể tự chụp ảnh chân dung và ảnh chứng minh thư để bổ sung, chỉ cần ảnh mặt và các thông tin trên chứng minh thư rõ ràng là được.

- Nếu không có chứng minh thư thì có thể thay thế bằng giấy tờ khác hay không?

Theo quy định của Bộ TT & TT thì cần phải sử dụng chứng minh thư (thẻ căn cước) đế đăng ký Sim chính chủ nhưng trường hợp đặc biệt bạn có thế thay thế bằng hộ chiếu, chứng minh thư quân đội.

- Thuê bao trả sau có cần đăng ký hay không?

Hiện tại quy định chuẩn hóa này mới chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước nên các thuê bao trả sau không phải đăng ký chuẩn hóa thông tin.

◉ Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề đăng ký Sim chính chủ Viettel online vô cùng cần thiết mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hãy tìm hiểu thật kỹ để kiểm tra, đăng ký thông tin chính chủ cho Sim Viettel của mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất, tránh thiệt hại không mong muốn.

★ Xem thêm: Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn khóa sim nhé

Cách kiểm tra và đăng ký thông tin thuê bao Viettel?